Bạn đã liệt kê rất nhiều loại dưỡng chất dành cho bà bầu nhưng vẫn lo lắng có thể bỏ sót những loại vitamin cần thiết vì không thể nạp nhiều loại thực phẩm cùng một lúc. Để trả lời cho câu hỏi ” Khi mang thai bà bầu nên ăn gì?” Thấu hiểu được sự trăn trở của các chị em, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu các loại thực phẩm bà bầu nên ăn, không những thơm ngon mà còn là nguồn dưỡng chất thật dồi dào. Cùng khám phá xem đó là những loại nào nhé!


Trong các loại cá như: cá hồi, cá trích, cá mòi… rất giàu a xít béo omega-3 tốt cho sức khỏe. Đây cũng chính là thành phần quan trọng cho việc phát triển não bộ toàn diện cho thai nhi. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần bổ sung ít nhất 2 bữa cá/ tuần để giúp con yêu của mình có chỉ số IQ cao hơn.

Trứng

Trong thành phần của trứng chứa nhiều choline giúp kích thích sự phát triển của não và trí nhớ của thai nhi. Ngoài ra, thực phẩm này rất giàu protein và sắt, giúp làm tăng trọng lượng của bé yêu trong bụng mẹ. Vậy nâng mũi đau không


Thực phẩm cần thiết cho thai phụ

Sữa chua

Sữa chua là nguồn thực phẩm chứa rất nhiều protein, canxi rất cần thiết cho phụ nữ mang thai và thai nhi. Thành phần này hỗ trợ quá trình hình thành tế bào thần kinh của thai nhi nên các mẹ bầu cần thường xuyên bổ sung dưỡng chất này nhé!

Cải bó xôi, ức gà, các loại đậu

Những loại thực phẩm kể trên rất giàu chất sắt, chất này giúp tăng cường sự vận chuyển oxy lên não của thai nhi, giúp trẻ sinh ra thông minh hơn và giúp chị em khỏe mạnh trong suốt thai kỳ.

Thực phẩm giàu chất chống ô xy hóa

Những thực phẩm chứa chống oxy hóa đặc biệt cần thiết cho phụ nữ mang thai, bởi chúng có khả năng bảo vệ mô não và giúp não thai nhi phát triển toàn diện. Những loại thực phẩm chứa nhiều chất oxy hoá như: cà chua, đậu đỏ, atiso, việt quất, phẫu thuật bấm mí mắt hàn quốc hết bao nhiêu tiền

Vitamin D

Đây là thành phần rất cần thiết cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Nếu trong quá trình mang thai, bà mẹ thiếu chất này sẽ có thể ảnh hưởng đến não bộ của trẻ. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần bổ sung đầy đủ vitamin D trong các thực phẩm trứng, pho mát, thịt bò, gan…và thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.

A xít folic

A xít folic là thành phần rất quan trọng cho sự hình thành các tế bào não của trẻ. Theo lời khuyên từ các chuyên gia sức khỏe, mẹ bầu nên bổ sung a xít folic trong thời gian 4 tuần trước và 8 tuần sau khi mang thai sẽ giúp giảm đến 40% nguy cơ sinh con mắc bệnh tự kỷ .

Bài viết được trích nguồn từ: http://suckhoechomoinha.org
Thông tin liên hệ:
Trung tâm nha khoa Đăng Lưu
Cơ sở 1: 34 Phan Đăng Lưu, P.6, Q.Bình Thạnh - (+84 8) 6297 7148
Cơ sở 2 : 540 Trần Hưng Đạo, P.2, Q.5 - (+84 8) 6682 0246
Hotline: (+84 8) 66820246
Ngavvt
 
Top